Uống nhiều nước lọc – cách chống say bia, rượu trong liên hoan ngày Tết

Ngày 14/09 năm 2019 | Câu nói hay | Tag:

Có những dịp tiệc tùng đặc biệt đến mức bạn gần như đã xác định ngay từ đầu là không thể không say xỉn. Song, bạn lại rất ngán cảm giác mệt mỏi sau cuộc vui túy lúy, nhất là phải ráng nhấc mình dậy đi làm sớm vào sáng hôm sau. Vì sao cơ thể lại rệu rã như thế khi nhậu xỉn? Một trong những nguyên nhân chủ yếu là do cơ thể bạn bị mất...

Có những dịp tiệc tùng đặc biệt đến mức bạn gần như đã xác định ngay từ đầu là không thể không say xỉn. Song, bạn lại rất ngán cảm giác mệt mỏi sau cuộc vui túy lúy, nhất là phải ráng nhấc mình dậy đi làm sớm vào sáng hôm sau. Vì sao cơ thể lại rệu rã như thế khi nhậu xỉn? Một trong những nguyên nhân chủ yếu là do cơ thể bạn bị mất nước bởi chất cồn trong bia rượu gây ra. Bạn có thể uống thêm nước uống thể thao có chứa chất điện giải. Ngoài ra, để tránh buồn nôn sau khi nhậu, bạn có thể uống nước gừng. Gừng giúp dạ dày bớt khó chịu.

Việc mất nước do uống rượu gây ra cần được giải quyết ngay nếu bạn muốn thoát khỏi tình trạng say khướt. Cách đơn giản để bù nước cho cơ thể là hãy uống thật nhiều nước lọc sau khi thức dậy. Hệ tiêu hóa giúp bạn thay thế lượng chất lỏng đã mất đi mà không gây kích ứng dạ dày. Uống một lượng nước trước khi đi ngủ cũng giúp giảm tình trạng mất lượng khi thức dậy. Ngoài ra, hãy để một cốc nước bên cạnh giường để bạn có thể uống vào ban đêm khi tỉnh dậy.

Uống nhiều nước lọc
Uống nhiều nước lọc

Có thể bạn quan tâm