Sushi Nhật Bản – thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe nên bổ sung trong dịp Tết

Thành phần chủ yếu của sushi gồm có rong biển, cơm, rau củ và thực phẩm tươi (như tôm, cá, hải sản khác) với nước chấm lên men từ đậu nành kết hợp với gừng và mù tạt cay. Chỉ với một khẩu phần ăn rất nhỏ so với thông thường, chúng ta đã có thể làm cơ thể có những thay đổi rõ rệt đối với cơ thể người ăn.Sushi được làm từ một loại...

Có thể bạn quan tâm:

Thành phần chủ yếu của sushi gồm có rong biển, cơm, rau củ và thực phẩm tươi (như tôm, cá, hải sản khác) với nước chấm lên men từ đậu nành kết hợp với gừng và mù tạt cay. Chỉ với một khẩu phần ăn rất nhỏ so với thông thường, chúng ta đã có thể làm cơ thể có những thay đổi rõ rệt đối với cơ thể người ăn.

Sushi được làm từ một loại gạo dẻo đặc biệt có xuất xứ từ Nhật Bản. Loại gạo này có chứa cực ít chất chất béo (team ăn kiêng rất thích điều này), không chứa natri, có một lượng lớn cacbohydrate tổng hợp. Vì thế, nó có thể cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng rất dồi dào. Ngoài ra, các loại thực phẩm tươi khác có trong sushi như cá, tôm, hải sản… cũng chính là nguồn cung cấp protein, năng lượng dồi dào và lành mạnh cho cơ thể (team ăn kiêng lại thích điều này). Đây là các thực phẩm giàu năng lượng và Omega-3 nhưng lại chứa rất ít chất béo.

Trong lá rong biển (nguyên liệu thường gặp khi ăn món cơm sushi Nhật Bản) có chứa rất nhiều vitamin như vitamin A, vitamin B tổng hợp, vitamin C… Bên cạnh đó, các loại rau, củ có trong món ăn này cũng chính là một nguồn cung cấp vitamin đa dạng và tốt cho cơ thể. Vì vậy, nó vừa có lợi cho sức khỏe, tốt cho tiêu hóa mà lại còn rất tốt cho nhan sắc.

Theo rất nhiều chuyên gia về ẩm thực, sushi là một món ăn rất lý tưởng về dinh dưỡng, lành mạnh và dễ tiêu hóa. Nguyên nhân là do các thực phẩm để làm nên món ăn này rất tươi mới, không bị ngấm các loại hương liệu hay các chất phụ gia có hại cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, loại xì dầu được chế biến dành riêng cho sushi có thành phần chính là đậu nành hoặc táo đỏ. Đó là một nguồn protein chất lượng cao, ít chất béo bão hòa và không có cholesterol. Nó có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư vú và các triệu chứng tiền mãn kinh. Ngoài ra, gừng và mù tạt trong nước chấm có tác dụng tốt cho tiêu hóa và chống lại những vi khuẩn có hại có trong thịt, cá…Không những thế, món ăn này còn có một tác dụng rất đặc biệt đối với tinh thần của chúng ta. Nó giúp kích thích não bộ tiết ra dopamine và norepinephrine, giúp tinh thần minh mẫn, ít bị trầm cảm hơn.

Sushi Nhật Bản
Sushi Nhật Bản

Ngày 13/09 năm 2019 | Câu nói hay | Tag: