Sữa chua – thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe nên bổ sung trong dịp Tết

Thường thì chúng ta thích ăn sữa chua là bởi vì vị ngon và rất nhiều hương vị phong phú, nhưng thực tế, lợi ích của sữa chua còn nhiều hơn thế. Sữa chua không chỉ là món ăn vặt, giúp tiêu hóa tốt mà còn tốt cho xương, kiểm soát huyết áp, ngăn ngừa nhiễm trùng..... nhờ vào hàm lượng dưỡng chất và khoáng chất có trong nó.Sữa chua là “thực phẩm...

Có thể bạn quan tâm:

Thường thì chúng ta thích ăn sữa chua là bởi vì vị ngon và rất nhiều hương vị phong phú, nhưng thực tế, lợi ích của sữa chua còn nhiều hơn thế. Sữa chua không chỉ là món ăn vặt, giúp tiêu hóa tốt mà còn tốt cho xương, kiểm soát huyết áp, ngăn ngừa nhiễm trùng….. nhờ vào hàm lượng dưỡng chất và khoáng chất có trong nó.

Sữa chua là “thực phẩm vàng” cho hệ tiêu hóa và đóng vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện hệ miễn dịch. Không chỉ có hàm lượng canxi cao, sữa chua còn là một kho cung cấp protein, với hàng loạt lợi ích không ngờ cho sức khỏe. Một chén sữa chua thường có khoảng 300 gram canxi. Vì vậy, nếu bạn muốn tăng cường sức khỏe cho xương, sữa chua là một lựa chọn đúng đắn. Hãy thêm yaourt vào chế độ ăn uống của bạn. Nó không chỉ duy trì mật độ xương mà còn tăng cường sức mạnh của chúng. Đối với người cao tuổi có nguy cơ bị loãng xương, dùng sữa chua mỗi ngày sau bữa trưa là một lựa chọn tốt cho sức khỏe.

Một trong những lợi ích của sữa chua mà phái đẹp thường sử dụng là giảm cân. Một nghiên cứu gần đây được tiến hành trên những người tiêu thụ sữa chua đã chứng minh rằng, nếu mỗi ngày, bạn thay thế một suất ăn nhanh không lành mạnh bằng sữa chua, thì sẽ giúp giảm lượng calo đáng kể. Điều này cũng sẽ giúp giảm mỡ bụng.

Muối là thủ phạm chính đằng sau những cơn tăng huyết áp, và nếu huyết áp không được theo dõi một cách thường xuyên có thể dẫn đến các biến chứng sức khỏe nghiêm trọng như tai biến mạch máu não và bệnh thận. Lợi ích của sữa chua khi dùng để kiểm soát huyết áp là khá hiệu quả và an toàn, nhờ vào hàm lượng Kali hiện diện trong sữa chua giúp loại bỏ lượng natri dư thừa ra khỏi cơ thể chúng ta. Trong thực tế, một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng sữa ít béo giúp giữ cho huyết áp duy trì ở mức ổn định.

Các thành phần hoạt chất có trong sữa chua sẽ bảo vệ hệ miễn dịch của bạn và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh khác nhau. Probiotics từ lâu đã được chứng minh là có tác dụng tăng cường sức khỏe đường ruột. Sữa chuarất giàu kẽm và các khoáng chất khác nhau, rất cần thiết cho một sức khỏe tốt. Lợi ích của sữa chua với việc ngăn ngừa nhiễm trùng đường ruột là khá hiệu quả. Sữa chua có chứa chất men kích thích hệ tiêu hóa.Vì vậy, nếu bạn dễ bị nhiễm trùng, tốt nhất là nên tăng cường sữa chua trong chế độ ăn uống của bạn.

Sữa chua
Sữa chua

Ngày 11/10 năm 2019 | Câu nói hay | Tag: