Salad – thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe nên bổ sung trong dịp Tết

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc bổ sung kali, chất xơ đồng thời giảm bớt muối trong chế độ ăn uống sẽ rất tốt cho sức khỏe. Salad được cho là món ăn tốt nhất cung cấp nhiều kali và chất xơ, không chỉ tốt cho sức khỏe tim mạch mà còn có khả năng làm giảm huyết áp cao, giúp hạn chế hấp thụ chất béo vào cơ thể và giảm cân hiệu quả. Salad...

Có thể bạn quan tâm:

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc bổ sung kali, chất xơ đồng thời giảm bớt muối trong chế độ ăn uống sẽ rất tốt cho sức khỏe. Salad được cho là món ăn tốt nhất cung cấp nhiều kali và chất xơ, không chỉ tốt cho sức khỏe tim mạch mà còn có khả năng làm giảm huyết áp cao, giúp hạn chế hấp thụ chất béo vào cơ thể và giảm cân hiệu quả.

Salad giảm cân luôn là món được mọi người sử dụng phổ biến vì những đặc tính tốt mà nó mang lại. Ngoài việc giúp cho cơ thể giảm cân, salad còn là loại thực phẩm dễ chế biến đa dạng và phong phú. Salad còn là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào như các vitamin C và E, chất xơ, … cho cơ thể.

Nhiều chất béo tích trữ lâu ngày do đó việc tiếp nhận thực phẩm giàu Omega 3 sẽ làm cơ thể thoải mái hơn. Omega 3 có nhiều trong các loại ngũ cốc, loại hạt thường được thêm vào trong quá trình làm salad. Omega 3 cũng là chất có nhiều trong bơ hay bắp cải tím. Việc trộn chung những loại thưc phẩm này cho ta bữa ăn giàu dinh dưỡng lại khiến não bộ sảng khoái, bớt căng thẳng mà không lo tăng cân.

Trong các món salad đa phần là rau xanh có chứa nhiều axit folic và chất xơ để bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho hệ tim mạch. Bên cạnh đó, axit folic còn có chức năng nâng cao hàm lượng hồng cầu làm giảm các tình trạng thiếu máu, ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Các bạn nên sử dụng các loại rau lá xanh sẫm rất giàu kali và Maggie sẽ cải thiện hệ huyết áp. Salad là loại thực phẩm chứa hàm lượng cao các chất xơ tốt cho tim mạch, tránh được nguy cơ đột quỵ.

Salad
Salad

Ngày 04/07 năm 2019 | Câu nói hay | Tag: