Nụ tầm xuân – loại cây hoa được người Việt Nam chuộng mua nhất vào dịp Tết Nguyên đán

Nụ tầm xuân là tên một loài hoa được cắt cành chưng vào dịp tết Nguyên Đán rất phổ biến ở nước ta. Nhiều người thắc mắc tên thật của loài cây này là gì, thậm chí đa số người bán và người trồng đều không nắm rõ tên của thật của nó mà cùng gọi nó là "nụ tầm xuân". Tầm xuân tượng trưng cho sự may mắn và thình vượng, vì vậy có rất...

Có thể bạn quan tâm:

Nụ tầm xuân là tên một loài hoa được cắt cành chưng vào dịp tết Nguyên Đán rất phổ biến ở nước ta. Nhiều người thắc mắc tên thật của loài cây này là gì, thậm chí đa số người bán và người trồng đều không nắm rõ tên của thật của nó mà cùng gọi nó là “nụ tầm xuân”. Tầm xuân tượng trưng cho sự may mắn và thình vượng, vì vậy có rất nhiều các gia đình dùng để cắm bày nhà khi Tết đến.

Cắm nụ tầm xuân với ý nghĩa phát lộc cho gia chủ trong dịp Tết Nguyên Đán hiện nay rất phổ biến.Tầm xuân được cắm trong những chiếc bình hoa văn cổ hoặc màu vàng đồng. Dùng miếng xốp cắm hoa đặt vừa vào miệng bình hoặc cố định phía trên miệng bình rồi cắm tầm xuân vào xốp. Tầm xuân cắm tán đều hai bên tỏa rộng rồi nhô cao ở giữa như vầng hào quang xung quanh các vị Phật.

Nụ tầm xuân Tết âm lịch 2019
Nụ tầm xuân Tết âm lịch 2019

Ngày 24/09 năm 2019 | Câu nói hay | Tag: