Những lưu ý khi mua camera hành trình ô tô của bạn

Những lưu ý khi mua camera hành trình ô tô của bạn: Nhìn một cách tổng thể, camera hành trình phải đảm bảo giám sát, ghi lại hành trình của ô tô cả hai mặt trước sau; cung cấp hình ảnh video chất lượng; hỗ trợ quay tốt trong điều kiện thiếu sáng và cả ban đêm nữa. Ngoài ra bạn cũng có thể cần cân nhắc thêm một số tính năng nâng cao của Camera hành trình đề cập dưới đây. Những...

Có thể bạn quan tâm:

Những lưu ý khi mua camera hành trình ô tô của bạn: Nhìn một cách tổng thể, camera hành trình phải đảm bảo giám sát, ghi lại hành trình của ô tô cả hai mặt trước sau; cung cấp hình ảnh video chất lượng; hỗ trợ quay tốt trong điều kiện thiếu sáng và cả ban đêm nữa. Ngoài ra bạn cũng có thể cần cân nhắc thêm một số tính năng nâng cao của Camera hành trình đề cập dưới đây.

Những lưu ý khi mua camera hành trình ô tô ở Vinh

Những lưu ý khi mua camera hành trình ô tô của bạn 1

Chức năng camera

Đóng vai trò quan trọng trong việc ghi lại những khoảnh khắc hằng ngày, camera hành trinh ngày càng được nhiều người sử dụng, tuy nhiên để theo dõi mọi hình ảnh một cách tốt nhất đòi hỏi một chiếc camera cần hỗ trợ nhiều tính năng cao cấp như quay ban đêm, tính năng hỗ trợ GPS, ghi hình ngược sáng.

Các loại camera này thường có giá cao hơn so với các loại camera hành trình thông thường, tuy nhiên để đảm bảo cho việc quan sát dễ dàng và nhanh nhất chúng tôi khuyên bạn nên lựa các dòng sản phẩm cao cấp như camera hành trình của việt map hay xiaomin.

Chất lượng video

Có lẽ chẳng ai muốn sử dụng một chiếc camera có độ phân giải thấp không quan sát được những chi tiết ngoài xa, điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm cũng như độ an toàn. Vậy nên chất lượng video cực kỳ quan trọng khi bạn quyết định mua camera hành trình mới.

Những lưu ý khi mua camera hành trình ô tô của bạn 2

Một chiếc camera được cho là dõ nét phải có độ phân giải ít nhất là 720p, chính vì thế các loại camera có chất lượng kém ngày càng khó cạnh tranh được trên thị trường. Các loại camera hành trình phổ biến hiện nay đều được tích hợp đọ phân giải Full HD (1920 x 1080 @ 30 fps) hay thậm chí là 4K.

Góc quay camera

Bạn đã bao giờ cảm thấy khó chịu khi xem phim ở các thiết bị nhỏ chưa? Đối với camera hành trình cũng vậy nếu có kích thước nhỏ quá sẽ khiến người dùng khó khăn khi quan sát các hình ảnh từ bên ngoài. Từ đó khả năng xử lý các vấn đề sẽ chậm hơn.

Một chiếc camera hành trình tốt phải đáp ứng đủ các nhu cầu về góc nhìn, các loại camera thường có góc quay 120 độ trong khi đó loại cao hơn giao động từ 145 – 170. Đặc biệt một số camera hành trình cao cấp hỗ trợ góc quay lên đến 360 độ giúp quan soát được toàn cảnh khu vực đằng sau.

Camera quay đêm

Camera hành trình không chỉ sử dụng riêng cho ban ngày mà đòi hỏi cần sử dụng được cả cho ban đem, thật không may là trên thị trường hiện nay rất ít camera có hỗ trợ chức năng quay ban đêm, một phần cũng do các nhà sản xuất muốn giảm tối đa chi phí sản xuất.

Vậy nên, một chiếc camera chuẩn phải đáp ứng được vấn đề này, với các loại camera cao cấp hỗ trợ công nghệ chiếu sáng ở điều kiện thiếu sáng BLC/WDR sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc quan sát, cũng như bảo vệ xe khi đi ngủ.

Ghi ngược sáng

Không phải lúc nào di chuyển trên đường bạn cũng gặp phải ánh sáng thích hợp, đặc biệt là buổi sáng khi mặt trời lên cao ánh sáng phản chiếu rất mạnh làm mờ camera điều này khiến chúng ta rất khó quan sát. Vì vậy để giải quyết vấn đề này bạn cần đến một camera hỗ trợ ghi ngược sáng.

Các camera hỗ trợ ghi sáng sử dụng công nghệ BLC (Blacklight compensation) có khả năng tự động bù sáng hay che bớt ánh sáng từ môi trường bên ngoài của mặt trời, đèn phương tiện giao thông khác từ đó xuất ra hình ảnh hiển thị trên màn hình dõ nét hơn.

Hỗ trợ định vị GPS

Tương tự như các thiết bị di động khi bạn tải Google Maps tính năng này vô cùng hữu ích giúp chủ nhân của nó định vị vị trí xe mà không cần kết nối Internet. Loại sóng GPS này được phát từ vệ tinh chiếu xuống, có thể sử dụng ở mọi nơi tuy nhiên những khu vực bị che bởi mái nhà sóng thường sẽ yếu hơn.

Những lưu ý khi mua camera hành trình ô tô của bạn 5

Tính năng định vị GPS chỉ được tích hợp ở những loại camera cao cấp vì giá của nó thường rất đắt, điển hình như các sản phẩm camera hành trình của Vietmap được rất nhiều người ưa chuộng. Đó cũng là lý do tại sao nhiều người muốn sử dụng camera có tính năng thần thánh này.

Cảm biến thông minh

Cảm biến thông minh thường được tích hợp sẵn trên những chiếc ô tô cao cấp tuy nhiên để đảm bảo an toàn hơn những chiếc camera hành trình lại là một sản phẩm cứu cánh cho các tài xế nhờ khả năng nhận diện tốc độ, cảm biến đi sai đường hay cảm biến va chạm.

Các chức năng cảm biến trên thường được tích hợp cho những lại ô tô đời cũ không có hệ thống cảm biến. Điều này sẽ giúp lái xe tự tin hơn trên các cuộc hành trình của mình, bạn cũng có thể dễ dàng tìm được những tính năng thông mình này ở một chiếc camera cao cấp.

Dung lượng bộ nhớ

Người sử dụng thường không mấy hài lòng khi xem video có độ phân giải thấp thay vào đó là các đoạn video có chất lượng Full HD, điều này đồng nghĩa với việc sẽ tốn nhiều tài nguyên dung lượng bộ nhớ. Các loại camera hành trình thường sử dụng bộ nhớ thông qua thẻ SD.

Dung lượng thẻ SD càng cao thì khả năng lưu trữ càng nhiều, bên cạnh đó tính năng ghi đè video cũ cũng không thể thiếu nếu như không muốn tình trạng hết dung lượng xảy ra. Chức năng này giúp người dùng ghi đè các video không quan trọng để tăng bộ nhớ lưu trữ.

Giá của sản phẩm

Hiện nay camera hành trình được bán trên thị trường có giá từ 1 triệu đến 10 triệu đồng, tuy nhiên không phải loại nào cũng sử dụng tốt vậy nên trước khi mua sản phẩm mới hãy đặt ra ngân sách của bạn thay vào đó hãy tìm những sản phẩm phù hợp.

Ngoài ra, vấn đề thương hiệu và nơi bán sản phẩm cũng rất cần thiết để bạn tìm được chiếc camera hành trình tốt nhất. Một nhà cung cấp uy tín sẽ mang lại cảm giác yên tâm trong quá trình sử dụng nhờ chính sách bảo hành dài hạn của họ.

Các sản phẩm Camera hành trình ô tô ngày càng đa dạng với rất nhiều dòng sản phẩm cho bạn lựa chọn. Thường thì các gara đều có cung cấp dịch vụ lắp đặt các sản phẩm camera hành trình này. Tuy nhiên, nếu bạn mua về và tự lắp đặt thì chi phí sẽ rẻ hơn so với việc mua qua các bên cung cấp dịch vụ. 

Ngày 13/09 năm 2019 | Câu nói hay | Tag: