Những biện pháp giúp bọc ghế da ô tô luôn sáng bóng và như mới

Những biện pháp giúp bọc ghế da ô tô luôn sáng bóng và như mới: Ghế ngồi bọc da góp phần mang lại thoải mái, tăng tính thẩm mỹ cho khoang nội thất, nhưng trong quá trình sử dụng những thói quen hàng ngày của người dùng ô tô rất dễ làm bộ phận này nhanh xuống cấp. + Những biện pháp giúp bọc ghế da ô tô ở Tp. Vinh luôn sáng bóng và như mới 1/ Đánh bóng ghế da hàng ngày Nội thất ô...

Có thể bạn quan tâm:

Những biện pháp giúp bọc ghế da ô tô luôn sáng bóng và như mới: Ghế ngồi bọc da góp phần mang lại thoải mái, tăng tính thẩm mỹ cho khoang nội thất, nhưng trong quá trình sử dụng những thói quen hàng ngày của người dùng ô tô rất dễ làm bộ phận này nhanh xuống cấp.

+ Những biện pháp giúp bọc ghế da ô tô ở Tp. Vinh luôn sáng bóng và như mới

Những biện pháp giúp bọc ghế da ô tô luôn sáng bóng và như mới

1/ Đánh bóng ghế da hàng ngày

Nội thất ô tô Bắc Nam khuyên các bạn rằng, trên mỗi xe, chúng ta nên chuẩn bị một chiếc khăn vải mềm, bởi như vậy rất thuận tiện cho chúng ta cần và lau chùi ghế thường xuyên. vì, nếu chúng ta càng thường xuyên lau chùi, đánh bóng chỗ ngồi thì lớp vải da càng sáng và cho độ bóng tự nhiên. Một việc làm rất đơn giản mà mang lại hiệu quả bất ngờ.

2/Mở cửa sổ xe

Đối với mùa hè oi ả như thế này, quý vị hãy lưu ý khi mở cửa xe, nhiệt độ trong xe có thể tăng lên rất nhiều trong mùa hè này. Ví dụ cụ thể: nhiệt độ bên ngoài có thể là 37 độ nhưng bên trong xe nó có thể tăng lên ít nhất là 43 độ. Chính vì nhiệt độ tăng cao trong xe sẽ dẫn đến bạc màu ghế bọc da.Việc mở cửa sổ sẽ làm giảm nhiệt độ bên trong.

3/ Sử dụng áo thun cũ để lau, chùi ghế da

Bạn có thể sử dụng những chiếc áo thun cũ để lau ghế bọc da, quả thực việc vừa tiết kiệm được đồ thun cũ đã bỏ đi nhưng bên cạnh đó những chiếc áo thun cũ nó tốt hơn hẳn so với bông và khăn giấy. Áo thun cũ chất liệu mềm mại, lau chùi dễ sạch còn khăn giấy và bông có thể gây trầy xước cho ghế bọc da.

+ Các bước vệ sinh bọc ghế da ô tô tại Vinh đúng cách

Bọc ghế da cho ô tô là một trong những trang bị góp phần tăng thêm sự sang trọng cho xe ô tô. Tuy vậy, chính bộ phận này cũng rất dễ bị hư hỏng, không còn sáng bóng nếu như người dùng sử dụng hóa chất và các thao tác vệ sinh không đúng.

Bước 1: Kiểm tra ghế da ô tô

Trước khi vệ sinh ghế da, bạn cần kiểm tra thật kỹ xem bề mặt da có các lỗ thủng, vệt rách nào không. Việc làm này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng nước và các chất tẩy rửa ngấm sâu vào trong, dẫn đến làm hôi ghế, mục ghế…

Ngoài ra, khi quyết định sử dụng chất tẩy rửa nào để vệ sinh ghế da thì bạn cũng cần đọc kỹ những hướng dẫn và cảnh báo của nhà sản xuất. Trong một số sách hướng dẫn sử dụng đi kèm thường có những thông tin về cách chăm sóc ghế da cũng như những khuyến cáo về các chất tẩy rửa cần tránh

Bước 2: Hút bụi bề mặt ghế da ô tô

Sau khi kiểm tra ghế, bạn cần làm sạch bụi trên ghế da. Hiệu quả nhất là bạn hãy dùng máy hút bụi với đầu hút phù hợp để có thể thổi sạch hết bụi bẩn bám trong khe giữa các hàng ghế. Bạn cần lưu ý là thực hiện các thao tác hút bụi thật nhẹ nhàng để tránh làm xước bề mặt da.

Bước 3: Loại bỏ bụi bẩn trên ghế xe ô tô

Thông thường bề mặt ghế da sẽ có những bụi bẩn mà người dùng dễ dàng nhìn thấy được và những lớp bụi li ti khó có thể phát hiện ra bằng mắt thường. Để làm sạch lớp bụi này, bạn hãy sử dụng một chiếc khăn ấm để lau hoặc dùng thêm chất tẩy rửa chuyên dụng.

Trong trường hợp bạn không tìm được chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc không muốn sử dụng chất tẩy rửa này thì có thể sử dụng 1 phần dấm trắng trộn với 2 phần dầu lanh. Đây là hợp chất vừa đủ nhẹ nhàng để tẩy sạch các vết bụi, ố trên bề mặt ghế da mà vẫn giúp bề mặt da trở nên sáng bóng hơn đồng thời an toàn với da tay.

Bước 4: Làm sạch sâu ghế da ô tô

Việc sử dụng các chất tẩy rửa và khăn vải chỉ có thể giúp bạn làm sạch được những vết bẩn bám nhẹ ở bề mặt da ghế. Để làm sạch sâu hơn thì bạn cần phải sử dụng bàn chải lông mềm. Bạn chỉ cần phun trực tiếp chất tẩy lên bề mặt da ghế và dùng bàn chải nhẹ nhàng chà sạch.

Khi làm sạch sâu da ghế, bạn cần lưu ý, nếu ghế da không có lỗ thông hơi thì bạn không nên phun trực tiếp chất tẩy lên bề mặt ghế. Thay vào đó, bạn hãy cho chất tẩy lên bàn chải lông thưa và cứng để chà. Sau đó bạn dùng khăn vải khô để lau.

Bước 5: Lau sạch chất tẩy rửa ghế da ô tô

Sau khi làm sạch các vết bụi, vàng ố trên bề mặt da ghế, bạn cần cần làm sạch chất tẩy rửa đã sử dụng. Để làm được điều này, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn vải mềm để lau nhẹ nhàng, chậm nhằm thấm hết các chất tẩy rửa này vào khăn.

Bọc ghế da ô tô đã được có sẵn khi bạn mua một chiếc xe mới. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, do ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài như thời tiết, khói bụi, mùi thức ăn, mồ hôi…đã khiến bọc da xuống cấp, ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như khiến ghế dễ bị bám mùi khó chịu. Để đảm bảo cho bọc ghế da ô tô của bạn luôn sáng bóng, không bị bám mùi, bạn nên vệ sinh, bảo quản thường xuyên để sử dụng được lâu bền nhất.

Ngày 06/10 năm 2019 | Câu nói hay | Tag: