Mortal Kombat (hay còn gọi là Rồng Đen) – tựa game huyền thoại trên máy PS1 gắn với tuổi thơ của 8x, 9x đời đầu

Mortal Kombat được game thủ Việt biết đến với cái tên Rồng Đen nhiều hơn nhờ do logo của game là biểu tượng con rồng màu đen. Đây là series game đối kháng nổi tiếng về mặt bạo lực nhất đất nước Mỹ kể từ khi nó được bắt đầu phát hành. Mặc dù vậy, Mortal Kombat vẫn là game đối kháng bán chạy nhất thời đó, trò chơi này được tạo ra bởi hai...

Có thể bạn quan tâm:

Mortal Kombat được game thủ Việt biết đến với cái tên Rồng Đen nhiều hơn nhờ do logo của game là biểu tượng con rồng màu đen. Đây là series game đối kháng nổi tiếng về mặt bạo lực nhất đất nước Mỹ kể từ khi nó được bắt đầu phát hành. Mặc dù vậy, Mortal Kombat vẫn là game đối kháng bán chạy nhất thời đó, trò chơi này được tạo ra bởi hai nhà lập trình tên Ed Boon và John Tobias. Sau một thời gian đang ký, hãng làm game thương mại MIDWAY đã trở thành chủ thương hiệu độc quyền của trò chơi.

Thủy tổ của game Mortal Kombat bắt nguồn từ trò chơi mang tên Street Fighter của CAPCOM làm năm 1991, do có nhiều ý kiến tương đồng về sự ra đời nên tác giả của game đã có một lối biến đổi rất hay khi chuyển từ nguyên nghĩa tên của game có tên là ” Mortal Combat ” sang ” Mortal Kombat “, với lối viết sai lỗi chính tả từ C sang K, tác giả muốn nhấn mạnh một điều trong suốt loạt game của mình đó là người chơi phải “Kill” (Giết và Giết).

Tựa game Mortal Kombat trên máy PS1
Tựa game Mortal Kombat trên máy PS1
Mortal Kombat gameplay

Ngày 18/08 năm 2019 | Câu nói hay | Tag: