Mega Man X4 – tựa game huyền thoại trên máy PS1 gắn với tuổi thơ của 8x, 9x đời đầu

Độ nổi tiếng của series Mega Man thì chắc chắn không cần phải đề cập tới bởi đây là dòng game huyền thoại mà tuổi thơ của các game thủ không thể nào quên. Lối chơi đơn giản, đồ họa bắt bắt là các ưu điểm khiến cho dòng Mega Man được nhiều game thủ yêu thích từ trước tới nay và ngay cả cho đến bây giờ. Trong đó, phiên nổi bật nhất trong dòng...

Có thể bạn quan tâm:

Độ nổi tiếng của series Mega Man thì chắc chắn không cần phải đề cập tới bởi đây là dòng game huyền thoại mà tuổi thơ của các game thủ không thể nào quên. Lối chơi đơn giản, đồ họa bắt bắt là các ưu điểm khiến cho dòng Mega Man được nhiều game thủ yêu thích từ trước tới nay và ngay cả cho đến bây giờ. Trong đó, phiên nổi bật nhất trong dòng Mega Man X phải kể đến Mega Man X4, tựa game duy nhất có các đoạn cắt cảnh được xây dựng thành anime hoàn chỉnh thay vì các đoạn hội thoại khô cứng. Ngoài ra phiên bản này còn có độ cân bằng hợp lý nhất trong series.

Lấy bối cảnh thế kỷ 22, dòng Mega Man X được thiết lập trong một xã hội dân cư và con người thông minh có tên là “Reploids”. Một lực lượng quân đội gọi là “Maverick Hunters” được thực hiện để ngăn chặn cuộc nổi dậy của “Mavericks”, Reploids bắt đầu có hành vi nguy hiểm và phá hoại. Mega Man X4 theo sát hai thợ săn, Mega Man X và Zero, khi họ tham gia xung đột giữa quân Hunters và Reploid được gọi là “Repliforce”. Mega Man X4 là một trò chơi nền tảng hành động về cơ bản giống như các phần khác của loạt trò chơi này. Người chơi hoàn thành nhiệm vụ của tám giai đoạn theo thứ tự bất kỳ trong khi chiến đấu với kẻ thù, đạt được sức mạnh, và được thưởng vũ khí đặc biệt sau khi thắng boss của mỗi giai đoạn. Không giống như các phiên bản trước của series, Mega Man X4 cho phép người chơi chọn giữa hai nhân vật chính lúc bắt đầu trò chơi: X, người sử dụng tấn công truyền thống tầm xa, hoặc Zero, người sử dụng một thanh kiếm tầm ngắn.

Bình luận về Mega Man X4 nhìn chung là tích cực. Các nhà phê bình ca ngợi khả năng chơi như là X hoặc Zero, một khái niệm được nhiều người biết đến khi phát triển theo công thức gameplay đã cạn kiệt của thương hiệu phụ Mega Man X trong những năm 1990. Ngoài các phiên bản console, trò chơi đã được phát hành trên Windows toàn thế giới vào năm 1998 và 1999 và trên điện thoại di động tại Nhật Bản vào năm 2011 và 2012. Bộ sưu tập này cũng bao gồm trong bộ sưu tập Mega Man X, một bộ sưu tập được phát hành ở Bắc Mỹ trên PlayStation 2 và Nintendo GameCube vào năm 2006. Mega Man X4 đã được đưa lên mạng PlayStation Network như là một phần của dòng PSOne Classics cho Bắc Mỹ và Nhật Bản vào năm 2014.

Tựa game Mega Man X4 trên máy PS1
Tựa game Mega Man X4 trên máy PS1
Mega Man X4 gameplay

Ngày 14/09 năm 2019 | Câu nói hay | Tag: