Không sử dụng pha trộn nước uống có cồn và nước có ga – cách chống say bia, rượu trong liên hoan ngày Tết

Việc trộn rượu với các loại đồ uống có gas hay các loại bột hoa quả để tăng hương vị cho rượu khi uống không những gây hại cho cơ thể mà còn có thể dẫn đến nguy hiểm tính mạng nếu sử dụng không đúng cách.Việc pha rượu với nước có gas hiện rất phổ biến trong các quán nhậu, quán bar, ngay cả uống ở nhà nhiều người cũng pha rượu với một...

Có thể bạn quan tâm:

Việc trộn rượu với các loại đồ uống có gas hay các loại bột hoa quả để tăng hương vị cho rượu khi uống không những gây hại cho cơ thể mà còn có thể dẫn đến nguy hiểm tính mạng nếu sử dụng không đúng cách.

Việc pha rượu với nước có gas hiện rất phổ biến trong các quán nhậu, quán bar, ngay cả uống ở nhà nhiều người cũng pha rượu với một số loại nước có gas. Theo một số nghiên cứu gần đây, việc pha rượu với một số loại nước có chứa caffein sẽ nguy hiểm hơn việc uống rượu không pha nước ngọt. Pha rượu vào bia khiến rượu ngọt hơn, dễ uống hơn nên sẽ uống được nhiều hơn. Nhưng việc uống rượu chung với nước ngọt có gas sẽ gặp vấn đề về rối loạn giấc ngủ, làm tăng nhịp tim, tăng nguy cơ về các bệnh tim mạch.

Uống rượu với nước có gas như coca-cola hay soda, trong đó có thành phần CO2 rất lớn, khí gas hấp thu cồn vô cùng nhanh trong cơ thể. Nên sẽ gây ra nhiều tác hại cho dạ dày, đường ruột, hay bộ phận tiêu hóa của con người, thậm chí còn có thể ảnh hưởng đến hệ thống tim mạch nếu sử dụng với liều lượng cao.

Không sử dụng pha trộn nước uống có cồn và nước có ga
Không sử dụng pha trộn nước uống có cồn và nước có ga

Ngày 11/09 năm 2019 | Câu nói hay | Tag: