Gỏi cuốn bơ cầu vồng sốt Tahini – công thức làm gỏi cuốn thơm ngon ngay tại nhà

Nguyên liệu:Bánh tráng 1 góiTrái bơ 2 tráiCà rốt 3 củDưa leo 1 tráiDưa leo 1 tráiCải xoăn 100 grBắp cải tím 100 grLựu 1 tráiTía tô 50 grSiro đường 2 muỗng canhNước 2 muỗng canhDầu olive 1 muỗng canhGiấm gạo 1 muỗng canhNước cốt chanh 1 muỗng canhNước...

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên liệu:


Cách làm:


Bước 1:

Nước sốt: cho 3 muỗng canh sốt Tahini, 2 muỗng siro, 2 muỗng nước, 1 muỗng dầu olive, 1 muỗng giấm gạo, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối, gừng băm vào máy sinh tố và xay thật nhuyễn mịn hỗn hợp rồi cho ra chén. Dưa leo cắt thanh dài, cà rốt bào sợi nhỏ. Bắp cải tím xắt sợi. Lựu tách lấy hạt. Lá tía tô, cải xoăn rửa sạch. Bơ gọt vỏ, xắt lát.

Bước 2:

Nhúng bánh tráng với chút nước trải ra thớt, đặt 2 lá tía tô lên bánh tráng rồi cho 2 lát bơ, tiếp đến đặt cải xoăn, dưa leo, cà rốt và lựu vào. Sau đó cuốn bánh tráng chặt tay tránh bị nát bánh nhé. Khi đã cuốn xong hết thì cắt gỏi cuốn ra làm đôi theo chiều xéo và xếp ra dĩa. Bạn cuốn như vậy đến khi hết nguyên liệu là xong nha.

Bước 3:

Gỏi cuốn bơ cầu vồng sốt Tahini đơn giản, dễ làm, thích hợp cho những ai ăn chay hay có ý định ăn kiêng thì có thể dùng món này nha. Vì gỏi cuốn này không hề có dầu mỡ hay thịt mà đều là rau củ quả tự nhiên tươi mát, rất tốt cho cơ thể.

Gỏi cuốn bơ cầu vồng sốt Tahini
Gỏi cuốn bơ cầu vồng sốt Tahini

Ngày 15/09 năm 2019 | Câu nói hay | Tag: