Game Free Fire và PUBG Mobile: tựa game nào hấp dẫn người dùng hơn?

Game Free Fire và PUBG Mobile: tựa game nào hấp dẫn người dùng hơn? Lúc tớ bắt đầu chơi Free Fire mới phát hiện ra cơ cấu cốt lõi cũng như lối chơi của game này khác hoàn toàn so với PUBG Mobile. Để so sánh 2 game thì không có cái nào khó cũng không có cái nào dễ, mỗi game có một lối chơi và chiến thuật khác nhau. Chính điều đó tạo nên điểm khác biệt giữa 2 game, 2 cộng đồng khác nhau nữa!...

Có thể bạn quan tâm:

Game Free Fire và PUBG Mobile: tựa game nào hấp dẫn người dùng hơn? Lúc tớ bắt đầu chơi Free Fire mới phát hiện ra cơ cấu cốt lõi cũng như lối chơi của game này khác hoàn toàn so với PUBG Mobile. Để so sánh 2 game thì không có cái nào khó cũng không có cái nào dễ, mỗi game có một lối chơi và chiến thuật khác nhau. Chính điều đó tạo nên điểm khác biệt giữa 2 game, 2 cộng đồng khác nhau nữa! Nhưng là một người ôn hòa như tớ thì game nào cũng hay hết, mà dạo này đang “nghiện” Free Fire quá trời, huhuu!

Game Free FirePUBG Mobile: tựa game nào hấp dẫn người dùng hơn?

Trong các trò chơi thể loại này, tất cả người chơi bắt đầu với trang bị tối thiểu và sau đó tiến về phía trước, loại bỏ tất cả các đối thủ khác tránh bị mắc kẹt bên ngoài ‘vùng an toàn’, và người chơi hoặc đội cuối cùng còn sống sót sẽ trở thành người chiến thắng. Nguồn gốc tên của thể loại này là từ bộ phim Japenese ‘Battle Royale’ (2000) dựa trên một cuốn tiểu thuyết cùng tên. Nó trình bày khái niệm tương tự như đã đề cập ở trên.

Game Free Fire và PUBG Mobile: tựa game nào hấp dẫn người dùng hơn? 3

Trong ngành công nghiệp game, thể loại Battle Royale bắt nguồn từ đầu năm 2010 với các game như Minecraft và ARMA 2 . Trong thời hiện đại, thể loại này bao gồm các trò chơi phổ biến nhất trên toàn thế giới, như Fortnite Battle Royale (2017), PlayerUnknown’s Battlegrounds (2017), Apex Legends (2019), mỗi game có hàng triệu người chơi thường xuyên kể từ khi phát hành.

Nhưng khi thời gian thay đổi và mọi người đã bắt đầu chuyển sang các trò chơi di động thay vì chơi các trò chơi trên Máy tính hoặc PC, vì nó khá thuận tiện để chơi trên thiết bị di động. Và hôm nay, chúng ta sẽ so sánh các game battle royale phổ biến nhất hiện có trên di động: PUBG Mobile và Free Fire. Đầu tiên, hãy để chúng tôi nói với bạn một cách ngắn gọn về cả hai trò chơi, sau đó chúng tôi sẽ bắt đầu với việc so sánh.

Game PUBG Mobile

PUBG Mobile là Battlegrounds chính thức của PlayerUn Unknown được thiết kế dành riêng cho thiết bị di động. Nhờ có phiên bản di động, giờ đây người chơi có thể trải nghiệm hành động nhiều người chơi trên thiết bị di động mọi lúc mọi nơi. Nó có nhiều chế độ chơi khác nhau bao gồm các trận chiến kinh điển 100 người chơi, chế độ tải trọng, Deathmatch Team 4v4 nhịp độ nhanh và Chế độ Zombie.

Game Free Fire và PUBG Mobile: tựa game nào hấp dẫn người dùng hơn? 4

Trong trò chơi battle royale này, 100 người chơi đáp xuống bản đồ và bắt đầu cướp bóc vũ khí và trang bị rải rác xung quanh. Sử dụng tất cả các thiết bị, mục tiêu là loại bỏ tất cả các đối thủ và trở thành người đứng cuối cùng. Sinh tồn là chìa khóa, và người đứng cuối cùng sẽ chiến thắng. Sau khi phát hành vào năm 2018, nó đã thu hút được sự quan tâm và ủng hộ từ rất nhiều game thủ.

Game Free Fire

Free Fire là game bắn súng sinh tồn cuối cùng có sẵn trên di động với lối chơi tương tự như PUBG. Trong trò chơi này, 10 phút trận đấu diễn ra trên một hòn đảo xa xôi, nơi bạn hạ cánh cùng 49 người chơi khác đang tìm kiếm sự sống còn. Người chơi chọn điểm bắt đầu với chiếc dù. Mọi người đều có mục đích ở trong vùng an toàn càng lâu càng tốt.

Có vũ khí để chiến đấu, phương tiện để khám phá, chiến hào để ẩn nấp, đều có sẵn trong game.  Mục tiêu duy nhất cho tất cả người chơi là sống sót cho đến khi anh ta / họ trở thành người cuối cùng / đội còn lại cuối cùng. Free Fire đã được phát hành trước PUBG Mobile vào năm 2017 và nó có hơn 500 triệu lượt tải xuống trên Google Play Store.

So sánh PUBG Mobile và Garena Free Fire

1. Lối chơi

Về lối chơi, cả PUBG Mobile và Free Fire đều tuân theo cùng một nguyên tắc là nhảy từ máy bay vào chiến trường và tìm kiếm vũ khí để tiêu diệt đối thủ. Người cuối cùng / đội đứng trở thành người chiến thắng.

Game Free Fire và PUBG Mobile: tựa game nào hấp dẫn người dùng hơn? 2

Nhưng cả hai trò chơi đều đi kèm với một phong cách hình ảnh riêng biệt bổ sung sự tinh tế của riêng nó vào lối chơi. Sự khác biệt đáng kể giữa các trò chơi là, PUBG Mobile có hình ảnh chân thực hơn Free Fire. Free Fire đi kèm với hình ảnh hoạt hình nhưng tốt cho những người chơi yêu thích đồ họa hoạt hình.

2. Vũ khí

Cả hai trò chơi đều đi kèm với một bộ vũ khí tuyệt vời bao gồm súng và lựu đạn. Chúng được chia thành nhiều loại khác nhau, như Súng trường tấn công (AR), Súng máy phụ (SMG), Súng bắn tỉa, Súng lục, Súng ngắn, Chất nổ, và nhiều hơn nữa.

Nhưng so sánh bộ sưu tập vũ khí, có vẻ như PUBG Mobile có bộ sưu tập tốt hơn so với Free Fire. Có hơn 35 vũ khí có sẵn trong PUBG Mobile thuộc các danh mục nêu trên. Trong khi đó, Free Fire có vũ khí tương tự nhưng ít về số lượng và trông giống nhau.

Các khẩu súng trông thực tế hơn trong PUBG Mobile so với Free Fire. Hiệu ứng tiêu diệt của PUBG Mobile cũng thỏa mãn hơn. Trong Free Fire, bắn kẻ thù gợi nhớ đến các trò chơi Zombie-Shooter.

3. Phương tiện và bản đồ

PUBG Mobile có bản đồ lớn hơn và số lượng bản đồ khả dụng cũng nhiều hơn Free Fire. PUBG Mobile cung cấp cho người chơi môi trường xung quanh chi tiết và lối chơi chiến lược đòi hỏi nhiều thời gian và kiên nhẫn hơn để giành chiến thắng.

PUBG Mobile có nhiều loại phương tiện có sẵn trong trò chơi, không giống như Free Fire. Nhưng có vẻ như các nhà phát triển đã hiểu sự cần thiết, và trong các bản cập nhật gần đây, họ đã cố gắng thêm một số chi tiết. Nhưng khi nói đến trải nghiệm chơi game mượt mà hơn, Free Fire tốt hơn nhiều so với PUBG Mobile.

4. Đồ họa và Tối ưu hóa

PUBG Mobile đi kèm với đồ họa tốt hơn Free Fire. Người chơi có tùy chọn để chọn chất lượng đồ họa và cài đặt màu sắc của trực quan hóa. Free Fire đi kèm với đồ họa hoạt hình tạo cảm giác hoạt hình, trong khi PUBG Mobile cho cảm giác chân thực.

Về mặt tối ưu hóa, Free Fire được tối ưu hóa tốt để chạy trên các thiết bị cấp thấp và cần tổng dung lượng khoảng 900MB. Trong khi đó, PUBG Mobile cần nhiều hơn 2 GB dung lượng trống và không tương thích để chạy trên các thiết bị cấp thấp.

5. Điểm khác biệt cơ bản

Tổng kết

PUBG Mobile và Free Fire, cả hai đều là một trong những game battle royale phổ biến và hoàn hảo nhất trong thời hiện đại cho các thiết bị di động. Chọn cái này phụ thuộc vào yêu cầu của bạn. Nếu bạn muốn chơi các trận đấu nhanh với hành động không ngừng nghỉ, các nhân vật có nhiều tùy chỉnh, đồ họa hoạt hình với sự rung cảm giống như trò chơi video và một trò chơi hỗ trợ thiết bị thông số kỹ thuật cấp thấp của bạn, thì Free Fire là tốt nhất lựa chọn cho bạn.

Nhưng nếu bạn muốn chơi một trò chơi với lối chơi chiến lược kiểm tra sự kiên nhẫn, đồ họa và chiến đấu thực tế của bạn và trải nghiệm thực tế và mang một thiết bị có thông số kỹ thuật cao, thì PUBG Mobile là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Đó là tất cả sự lựa chọn và yêu cầu của bạn, cho dù bạn muốn có  Bữa tối dành cho gà  hay  BOOYAH!

Ngày 21/04 năm 2020 | sự kiện | Tag: