Cá – thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe nên bổ sung trong dịp Tết

Giò, chả, bánh chưng, gà,… đều là những thực phẩm có nguồn gốc từ thịt động vật. Cá dường như bị quên lãng trong những ngày Tết. Các chuyên gia khuyên bạn nên bổ sung món này vào thực đơn cho kỳ nghỉ lễ dài. Cá là nguồn protid quý, có đủ các acid amin cần thiết. Mỡ cá có nhiều vitamin A, D và các loại acid béo chưa no. Đặc biệt, cá biển có nhiều...

Có thể bạn quan tâm:

Giò, chả, bánh chưng, gà,… đều là những thực phẩm có nguồn gốc từ thịt động vật. Cá dường như bị quên lãng trong những ngày Tết. Các chuyên gia khuyên bạn nên bổ sung món này vào thực đơn cho kỳ nghỉ lễ dài. Cá là nguồn protid quý, có đủ các acid amin cần thiết. Mỡ cá có nhiều vitamin A, D và các loại acid béo chưa no. Đặc biệt, cá biển có nhiều chất khoáng quan trọng như canxi, photpho, clo, natri, fluo và các yếu tố vi lượng (đồng, asen, coban, kẽm, iod…). Thịt của cá dễ tiêu và dễ hấp thu hơn thịt từ các con vật khác.

Chẳng hạn như thịt bò, thịt lợn thường giàu cholesterol – chất béo không tốt cho sức khỏe. Trong khi đó, cá lại là loại thực phẩm chỉ chứa một lượng nhỏ chất béo không bão hòa. Đây cũng là lý do ăn cá ít gây tăng cân, máu nhiễm mỡ… Protein trong cá rất dễ hấp thụ nên dạ dày không phải làm việc nhiều giờ để tiêu hóa lượng cá chúng ta đã ăn.

Mặt khác trong cá rất giàu axít béo omega-3, là thành phần đặc biệt cần thiết đối với quá trình phát triển não bộ. Đó chính là lý do nhiều người quan niệm ăn cá giúp thông minh hơn. Bởi vậy đây là loại thực phẩm vô cùng lành mạnh và tốt cho sức khỏe. Trong những ngày Tết, việc ăn cá sẽ đem lại nhiều lợi ích và sẽ không khiến chúng ta bị đầy bụng, khó tiêu như khi ăn thịt.

Nên ăn cá trong ngày Tết
Nên ăn cá trong ngày Tết

Ngày 18/08 năm 2019 | Câu nói hay | Tag: