Bóng đá 3 (hay còn gọi là Bóng Nhật 3) – tựa game huyền thoại trên máy PS1 gắn với tuổi thơ của 8x, 9x đời đầu

Ra đời năm 1999 sau World Cup 98 gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ đam mê bóng đá một thời, tựa game này được biết đến ở Việt Nam với cái tên dân dã : “Bóng đá Nhật”, hoặc “Bóng Nhật 3” hoặc “Bóng đá 3”. Tuy về mắt đồ họa có thể nói là một trời một vực nếu so sánh với những tựa game bóng đá thời nay nhưng với lối chơi...

Có thể bạn quan tâm:

Ra đời năm 1999 sau World Cup 98 gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ đam mê bóng đá một thời, tựa game này được biết đến ở Việt Nam với cái tên dân dã : “Bóng đá Nhật”, hoặc “Bóng Nhật 3” hoặc “Bóng đá 3”. Tuy về mắt đồ họa có thể nói là một trời một vực nếu so sánh với những tựa game bóng đá thời nay nhưng với lối chơi đơn giản, dễ tiếp cận nhưng cũng vô cùng cuốn hút, Bóng Nhật 3 đã nhanh chóng thống trị các cửa hàng trò chơi Playstation 1 lúc bấy giờ.

Hẳn nhiều người vẫn còn nhớ những trận bóng vô tiền khoáng hậu, những đường chọc khe siêu tưởng, những pha dốc bóng thần tốc như siêu nhân. Phổ biến nhất trong phiên bản này có lẽ là đội siêu sao Nam Mỹ, sở hữu dàn cầu thủ toàn “quái vật” như Roberto Carlos, Ronaldo, M.Boma, Batistuta.

Mặc dù chưa có hệ thống câu lạc bộ đồ sộ như PES hiện nay khi chỉ giới thiệu một số lượng đội tuyển quốc gia hạn chế và đồ họa có thể nói một trời một vực nếu so sánh với các tựa game bóng đá như PES hay FIFA, thế nhưng trận bóng Nhật 3 luôn là tâm điểm của các quán PS1 hiếm hoi vào thời đó và vô cùng cuốn hút game thủ 8X, 9X một thời.

Cho đến nay, dòng game đình đám này còn được Konami phát triển thêm rất nhiều phiên bản nữa dưới cái tên Pro Evolution Soccer (PES) với gameplay và đồ họa được cải tiến vượt trội nhưng chắc chắn tất cả những điều đó cũng không thể nào xóa nhòa những kí ức tươi đẹp một thời của Bóng Nhật 3.

Tựa game Bóng đá 3 trên máy PS1
Tựa game Bóng đá 3 trên máy PS1
Bóng đá 3 gameplay

Ngày 02/10 năm 2019 | Câu nói hay | Tag: