Bảo tàng Dân tộc học: Sự kiện chào xuân âm lịch 2019 – địa điểm vui chơi thú vị nhất dịp Tết âm lịch 2019 tại Hà Nội

Ngày 21/09 năm 2019 | Câu nói hay | Tag:

Địa điểm: Bảo tàng dân tộc học - Nguyễn Văn Huyên, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà NộiThời gian: Ngày 9/2 - 10/2/2019 (tức ngày mồng 5 và mồng 6 Tết Âm lịch)Bảo tàng Dân tộc Việt Nam sẽ tổ chức hoạt động Khám phá Tết Việt vào ngày mồng 5 & 6 Tết Âm lịch. Đây là sự kiện quảng bá cho chương trình Tết Vui Xuân Kỷ Hợi 2019: Sắc thái văn hóa Bắc Giang...

  • Địa điểm: Bảo tàng dân tộc học – Nguyễn Văn Huyên, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Thời gian: Ngày 9/2 – 10/2/2019 (tức ngày mồng 5 và mồng 6 Tết Âm lịch)

Bảo tàng Dân tộc Việt Nam sẽ tổ chức hoạt động Khám phá Tết Việt vào ngày mồng 5 & 6 Tết Âm lịch. Đây là sự kiện quảng bá cho chương trình Tết Vui Xuân Kỷ Hợi 2019: Sắc thái văn hóa Bắc Giang sắp diễn ra vào những ngày cuối năm tới đây.

Tại Khám phá Tết Việt, các nghệ nhân đến từ Bắc Giang sẽ biểu diễn nghệ thuật như hát làn điệu quan họ Thổ Hà, mang đến một không gian văn hóa đậm nét của vùng đất Kinh Bắc ngày xưa. Các du khách cũng sẽ được tham gia trò chơi dân gian cầu móc sôi động của người Việt tại Bắc Giang, khám phá văn hóa ẩm thực thông qua một số đặc sản địa phương ngay giữa lòng Hà Nội.

Bên cạnh đó, khách tham quan, đặc biệt là các em nhỏ có cơ hội khám phá những nét văn hóa trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc qua một số hoạt động như: gói bánh chưng, viết thư pháp, in tranh Đồng Hồ, chơi các trò chơi dân gian của một số dân tộc… Các hoạt động có sự tham gia hướng dẫn của các nghệ nhân đến từ Hải Dương, Bắc Ninh, Hà Nội.

Ban tổ chức cho biết, các hoạt động nghệ thuật như hát quan họ, Cầu móc và giao lưu với các nghệ nhân cũng như thưởng thức đặc sản Bắc Giang sẽ diễn ra trước tòa nhà Cánh Diều. Các hoạt động vui chơi như múa sạp, pháo đất, nhảy chữ thập sẽ được tổ chức tại trước tòa nhà Trống Đồng.

Nhiều hoạt động tìm hiểu văn hóa dân gian ngày Tết như viết thư pháp, in tranh Đông Hồ, đánh đu sẽ được tổ chức tại khuôn viên sau tòa nhà Trống Đồng, các em nhỏ cũng sẽ được học cách gói bánh chưng Tết tại nhà Việt. Tất nhiên, sự kiện sẽ không thể thiếu những trò chơi dân gian của các dân tộc anh em Việt Nam như nhảy rùa, tung còn, đi cầu đôi…

Bảo tàng Dân tộc học: Sự kiện chào xuân âm lịch 2019
Bảo tàng Dân tộc học: Sự kiện chào xuân âm lịch 2019

Có thể bạn quan tâm